Hình ảnh nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch có gara tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

Hình ảnh nhà phố đẹp 2 tầng mái lệch là dự án thiết kế nhà đẹp hiện đại được chúng tôi khởi tạo trên lô đất gập ghềnh, mấp mô nằm sát bên triền dốc hướng ra vùng ngoại thành TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Do đặc điểm địa chất thổ cư có nhiều bất lợi nên việc tạo ra một kết cấu kiến trúc hiện đại, cân đối đặt ra nhiều thách thức. Tuy nhiên sau khi đã cân đối một số tiêu chí và điều chỉnh các hạng mục thiết kế chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái lệch đạt yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ, toàn tâm như ý với mong ước của gia chủ.

 

mau nha dep 2 tang mai lech

Tổng quan nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch có gara tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

 

Tổng quan hình ảnh nhà mái lệch 2 tầng sau khi được định hình cho thấy đầy đủ các bộ phận kết nối không gian rất đạo đáo, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Đó là kiểu nhà phố mái lệch đẹp có sự kết hợp độc đáo nhiều hình khối không gian và vật liệu ngoại thất mang âm hưởng và phong cách mỹ thuật kiến trúc nhà phố hiện đại Châu Âu. Sự mới lạ trong cách thức tổ chức và trình bày kết cấu đã đem đến một cảm nhận mới lạ hơn, khác biệt hơn so với hình thức thân quen của nếp kiến trúc nhà phố cũ.

 

Thông tin dự án nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch có gara tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

 

Dự án: thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch có gara.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Thị Quỳnh Thu

Địa chỉ: TP. Đà Lạt-Lâm Đồng.

Diện tích lô đất: 368m2( 16x23m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 178.5m(10.5x17m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: Gara, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ master, phòng wc chung.

Tầng 2: phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, phòng wc chung.

 

Tổng quan nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

 

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara như đã giới thiệu sơ lược ở trên đây là một loại hình kiến trúc nhà đẹp mới nhìn vào khá phức tạp về quy cách kiến tạo nhưng nó cho phép trải nghiệm nghệ thuật không gian rất đa dạng, có giá trị sử dụng và năng lực tiếp cận tự nhiên tất hoàn hảo.Tuy được triển khai trên lô đất hình thang, xéo cạnh, gồ ghề-mấp mô, bao quanh là các căn nhà phố đan xen nhưng nó cũng tạo ra sức hút riêng nhờ vào giao diện được tổ chức khá độc đáo, mới lạ.

 

mau-thiet-ke-nha-pho-mai-lech 2 tang co-gara

 

Lấy kết cấu và kỹ thuật xây dựng phi đối xứng, mất cân bằng làm ngôn ngữ chuyển thể giá trị nghệ thuật và vận dụng làm trang trí nên tổng quan dự án thiết kế nhà mái lệch đẹp là một tập hợp sống động các hoạt động mỹ thuật kiến trúc. Tỉ lệ giữa các bộ phận công trình trên mẫu nhà 2 tầng mái lệch này cho thấy được sự kết hợp khéo léo, các góc lệch, góc nghiêng liên tục thay đổi khẩu độ, tầm thước… đã tạo ra một sự chuyển thể không gian rất đẹp mắt trên cùng một mặt phẳng, nó đem đến cảm giác ngôi nhà khá giao động, mất trọng tâm nhưng trên thực tế các thành phần kết cấu có mối quan hệ chặt chẽ và liên quan gắn kết đến nhau, tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh ổn định, có giá trị vững bền theo thời gian.

 

mau thiet ke nha dep 2 tang mai lech

 

Dựa trên yếu tố tự nhiên bản địa mà màu sắc trang trí và vật liệu ốp lát trên các mặt tường và chân móng chúng tôi đều vận dụng các gam màu có khả năng chống rêu mốc đeo bám, giữ cho các mặt tường và các bộ phận công trình sắc nét, bền đẹp dài lâu. Đó đều là những gam màu sơn nước ngoại thất sang trọng như màu hồng phấn, màu Chocolate, màu nâu… thể hiện được sự tinh tế, mạnh mẽ và tôn lên phong thái hiện đại, độc đáo cho bố cục kiến trúc.

 

Tổng quan nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch rất dễ dàng nhận biết điểm nhấn chính khi chúng tôi coi trọng vai trò giao tiếp của kết cấu mái lệch giật cấp làm ngôn ngữ cho thể loại nên từ xa người xem có thể thấy rõ sự nổi bật của màu ngói đỏ thắm trên cao. Với vao trò làm phương tiện bộc lộ ý tưởng sáng tạo và gu thẩm mỹ của gia chủ nên quy cách sắp xếp, bố trí nếp mái được thiết kế giật cấp, tạo ra khoảng cách nhằm gây ấn tượng mạnh, nó sẽ đem đến nghĩa mới, nghĩa khác về sự cảm nhận cái đẹp trong cách thức tổ chức không gian của phong cách hiện đại.

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch có gara tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

 

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng kiến trúc mái lệch của gia đình chị Quỳnh Thu được chúng tôi phóng tác theo hình thức trình bày của nghệ thuật kiến trúc hiện đại Châu Âu với các ô cửa và ban công rất vừa vặn, xinh xắn, nó làm tăng sự chú ý là kích thích nhãn quan thị giác của người xem. Và hơn thế, nó phá vỡ nét tẻ nhạt, trùng lặp trong cách thức trình bày bên ngoài của các mẫu nhà phố xung quanh. Vì vậy, khi nhìn vào tổng quan kiến trúc nhà 2 tầng mái lệch có gara này người xem dễ bị cuốn hút bởi các chi tiết trang trí và rất khó hình dung ra hiện trạng và cách thức tổ chức các khu chức năng sống bên trong.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-lech-tang-1

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-lech-tang-2

 

Căn cứ vào chức năng sử dụng, nhu cầu diện tích và địa tầng thổ cư chúng tôi đã cố găng cân đối các khu sinh hoạt bên trong mẫu nhà 2 tầng mái lệch bằng các hệ số kết cấu bê tông chịu lực khác nhau để định hình giao diện kiến trúc và tăng diện tích sử dụng. Mặt bằng tầng 1 được thiết kế trên nền đất cứng có thể sử dụng được là 10.5x 13.5m đủ để bố trí gara và nhu cầu sinh hoạt chính. Mặt bằng tầng 2 được nới rộng lên đến 17m chiều dài đảm bảo bố trí vừa vặn thêm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và có thêm lối ra các ban công, có thông tầng và có giếng trời lấy sáng, đón gió… Với kỹ thuật xây dựng hiện đại nên khả năng kiến tạo không gian giữa 2 mặt bằng dễ dàng tạo ra các tỉ lệ phân chia nội thất theo nhiều cách thức khác nhau. Tuy diện tích sử dụng giữa các căn phòng bên trong mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch có sự chênh lệch lớn nhưng tất cả đều đảm bảo thoáng rộng đủ cho 3 phòng ngủ và các chức năng sinh hoạt tiện nghi đầy đủ.

Chia sẻ bài viết này:
Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.
mẩu nhà đẹp

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC