Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang vẻ đẹp cao sang trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang đến một quy mô kiến trúc sinh động dựa vào kết cấu hình khối không gian ngoạn mục và cách tổ chức bố trí tinh tế, hấp dẫn. Nó mang đến một nét đẹp miên man, tình từ  và cao sang vừa cổ kính vừa hiện đại qua phong thái ngoại hình thanh thoát, khoáng đạt.

 

biet-thu-3-tang-mai-thai

Tổng quan kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang vẻ đẹp cao sang trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Nhìn vào tổng quan bên ngoài mẫu thiết kế biệt thự đẹp này cho thây không gian kiến trúc rất hợp nhãn thị hiếu, tỉ lệ hình khối, kết cấu công trình đến các thành phần chi tiết, các vật liệu trang trí, màu sắc ngoại thất… là những thành tố mang dấu ấn thời đại được quy tụ trên lô đất có 3 mặt tiền để mẫu biệt thự 3 tầng này trở thành nét đẹp tiêu biểu, phản ánh hoài mong của nhiều gia đình hiện nay

 

Thông tin kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Dự án: thiết kế biệt thự 3 tầng.

Kiến trúc: nhà biệt thự mái thái phong cách tân cổ.

Chủ đầu tư: anh Lê Văn Thiện

Địa chỉ: P. Cát Lái-Q2-TP.HCM

Diện tích lô đất: 196.m2( 7x28m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 116m(6.7×17.3m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, sảnh phụ, phòng ăn, phòng bếp, phòng wc chung, nhà xe.

Tầng 2: 2 phòng ngủ (1 phòng master+ phòng làm việc), phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

Tầng 3: phòng ngủ, phòng thờ, phòng tập gym, phòng wc chung.

 

Tổng quan kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Tổng thể kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái được bao quanh bằng hệ thống tường bao mỹ thuật nên ít ai để ý đến sự khiếm khuyết bẩm sinh của lô đất 3 mặt tiền. Hình ảnh bên ngoài mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền này chúng tôi bố trí cân đối tại trung tâm lô đất, một bên tựa lưng vào căn biệt thự 3 tầng mặt tiền 7m còn lại đều nhìn ra không gian thoáng mở hướng ra tự nhiên.

 

biet-thu-3-tang-dep-mai-thai

 

Không gian sân vườn trước sau và hai bên đều được tận dụng để phủ thêm thảm xanh và bố trí hành lang dọc theo hướng mặt tiền chính, no vừa có chức năng cải tạo vi khí hậu vừa làm tăng thêm sức sống cho ngoại cảnh kiến trúc và tôn tạo cho sự khiếm khuyết về mặt thổ cư. Những khóm hoa tươi hay hàng cây xanh là tiểu cảnh đem đến sắc hương cho cuộc sống thêm phần mỹ lệ, mỹ hóa môi trường, thanh lọc tạp âm, thanh lọc không khí, bụi bặm…

 

biet-thu-3-tang-kieu-tan-co-dien

 

Trên lô đất có 3 mặt tiếp giáp với đường nội bộ là sự rạng ngời và lộng lẫy của hình thái kiến trúc, nó tạo ra một không gian tuyệt mỹ để mẫu biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại này phô diễn đầy đủ nét tinh tế trên từng khung cảnh, tạo mối giao lưu giữa kiến trúc với thế giới cảnh quan, góp phần tôn lên vai trò của tự nhiên với cuộc sống con người.

Và qua khảo sát thực địa chúng tôi đã cố gắng giữ lấy 2 góc nhìn đẹp nhất để khởi tạo giao diện, bố trí công năng xây dựng hình ảnh mẫu nhà đẹp và quy hoạch môi trường ngoài. Từ đó cho ra sản phẩm cuối cùng trước sự ngỡ ngàng của bao người qua đường dù biết rằng trước đó lô đất này chỉ là khoảnh đất méo mó, thiếu trước hụt sau.

 

Bản vẽ tổng quan Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang vẻ đẹp cao sang trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Tổng thể kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái được chúng tôi cân đối dựa trên nhiều yếu tố, để chỉnh sửa và cân đối kết cấu hệ thống móng cột, dần sàn…. Dựa vào sơ đồ vị trí thì tổng diện tích sử dụng trên 200m2 nhưng có đến 5 cạnh kết nối hợp thành tạo tra hình thù khó cảm nhưng đã được cân đối, điều chỉnh để cho ra bản vẽ phương án tối ưu nhất, đảm bảo yêu cầu thiết kế trong diện tích có thể là 116m(6.7×17.3m).

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-mai-thai-tang-1

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-mai-thai-tret

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-dep-3-tang-mai-doc

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-mai-thai-dep

 

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền của gia đình anh Thiện chúng tôi phóng tác và chuyển thể  bằng sự kết nối, giao duyên về nghệ thuật không gian có tính tân cổ, nó vừa tạo ra nét cổ kính trầm mặc vừa chứa đựng giá trị hiện thực mang tính đương thời. Không gian và nghệ thuật được ẩn dụ trên dáng vóc mẫu thiết kế biệt thự đẹp là sự chuyển động của ánh sáng, của gió hội tụ trong giới môi sinh thực tại để cuộc sống gia đình anh Thiện lĩnh hội được tất cả các dư vị ngọt ngào mà “mảnh đất ngọc phong thủy” này mang lại.

 

Chia sẻ bài viết này:
Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.
mẩu nhà đẹp

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC