Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có 3 phong ngủ kiến trúc mái dốc kiểu thái lan tại Long An

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m mang nét đẹp trang nhã của kiến trúc nhiệt đới Á Đông một lần nữa khẳng định được giá trị nhân văn trước muôn vàn đổi thay của tư duy kiến trúc hiện đại. Nét thân quen, gần gũi đó được thể hiện trong bố cục không gian kiến trúc, trong việc sử dụng vật liệu để tạo ra sản phẩm nhà đẹp có tính mỹ thuật tế nhị, thâm trầm.

 

mau-mat-tien-biet-thu-mai-kieu-thai-lan

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có 3 phong ngủ kiến trúc mái dốc kiểu thái lan tại Long An

 

Thông tin dự án mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có 3 phong ngủ kiến trúc mái dốc kiểu thái lan tại Long An

 

Dự án: thiết kế biệt đẹp 2 tầng mái dốc.

Kiến trúc: nhà biệt thự đẹp 2 tầng phong cách hiện đại Á Đông.

Chủ đầu tư: anh Nguyễn Minh Khang

Địa chỉ: Tân Trụ-Long An

Diện tích lô đất: 156m2( 6x26m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 135m(6×22.5m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ master, phòng ăn+bếp, phòng wc chung, khu để xe, tiểu cảnh, sân trước-sân sau.

Tầng 2: phòng thờ, 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng học tập,  phòng wc chung+ phòng giặt phơi.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có 3 phong ngủ kiến trúc mái dốc kiểu thái lan tại Long An

 

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m trên lô đất 156m2 hướng Tây Nam được tổng hợp đầy đủ quy tắc điều hướng tự nhiên rất linh hoạt để tránh nắng, đón gió và hội tụ sinh khí từ huyền quan mặt tiền. Được vận dụng thể loại kiến trúc, giao diện mặt tiền đều mang đậm dấu ấn tiêu biểu của chủ thể cá nhân nhưng hình thức đó lại có tính thời đại, có tính mỹ quan hiện thực, đang được ưa chuộng, được ngưỡng mộ trong tâm thức của mọi người.

 

mau-biet-thu-mai-doc-1-tang-dep

 

Với tư thế đĩnh đạc và giàu nét mỹ thuật tự nhiên của vật liệu ngoại thất bền đẹp và cách tổ chức các hình khối không gian tinh tế nên nhìn đâu trên chiều cao ngôi biệt thự phố 6m mặt tiền này cũng để lại những chi tiết sắc sảo, trang nhã và mềm mại.

Hình thức trang trí bên ngoài chúng tôi phóng tác theo một số quy tắc bố trí chuẩn hình thức của loại hình kiến trúc biệt thự mái dốc tân cổ điển nên bao trùm lên mặt tiền kiến trúc biệt thự phố 2 tầng là kết cấu vòm mái bán nguyệt làm điểm nhấn chính cho ban công sảnh đón, xuyên suốt chiều cao tiền cảnh là sự nổi bật của hai trụ cột làm rầm nâng đỡ các công năng mỹ thuật tự nhiên, từ đó đem đến cảm giác trịnh trọng, thanh lịch cho ngôi biệt thự.

 

thiet-ke-pho-1-tang-mai-thai

 

Trên cơ sở địa thế và phương vị thổ cư chúng tôi đã khởi tạo bố cục khối tích không gian có nhiều chức năng cải tạo vi khí hậu, vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ phóng khoáng vừa vận dụng khéo léo các yếu tố tạo hình để làm phương tiện gắn kết ngôi biệt thự phố đẹp với môi trường cảnh quan bên ngoài thông qua các giải pháp làng hang, sân trong, ô văng mái dốc trải rộng để che nắng, cản mưa, hút gió, trung hòa ánh sáng… Được bảo vệ bằng nếp mái dốc chữ A kiểu thái, từ xa nhìn vào ngôi nhà rất trịnh trọng và thanh lịch khi tỷ lệ các bộ phận công trình hài hòa, cân xứng.       

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m trên lô đất hướng Tây Nam của gia đình anh Khang đảm bảo hài hòa về bối cảnh không gian và được vận dụng hiểu quả phương vị thổ cư để làm cơ sở cho quá trình hình thành giao diện, tạo ra môi trường sống thích ứng bền vững với thời gian để những phút giây đoàn viên thật sự được thoải mái.

 

Bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m kiến trúc mái dốc kiểu thái lan tại Long An

 

Bản vẽ mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m chúng tôi đã cân đối dựa trên nhiều tiêu chí và thỏa mãn mọi yếu tố cảnh quan và nhu cầu công năng trên từng mặt bằng sinh hoạt. Các căn phòng chức năng đều đáp ứng diện tích vừa vặn và cân bằng không khí, ánh sáng qua nhiều giải pháp.

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-1-tang-dep-tang-tret

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-1-tang-dep-tang-1

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-1-tang-dep-tang-mai

 

Chỉ được thiết kế trong diện tích 135m(6×22.5m) cho mỗi tầng lầu, chúng tôi đã cố gắng dung hòa các yêu cầu về quy hoạch nội thất và vị trí các phòng ốc sao cho hợp lý tiện dụng. Giao thông đều được triển khai gắn bó, quây quần để tạo mối dung hòa đoàn kết gia đình và đảm bảo thông thoáng. Các hình thức thông gió lấy sáng được tổ chức đa dạng bằng nhiều giải pháp như thông tầng, ban công, hành lang, sân trước-sân sau, mái kính cao tầng…Tất cả đều hướng đến khả năng tiếp ứng với môi trường cảnh quan bên ngoài.

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-pho-dep-1-tang-mat-cat-a-a

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-nha-pho-dep-1-tang

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-1-tang-dep

 

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 6m được đánh giá đầy đủ các mối tương quan về thiên-địa-nhân. Vậy nên, cách thức tổ chức không gian theo nếp mái dốc này chúng tôi mong muốn đạt được nhiều hơn các khả năng thích ứng và dễ dàng biến đổi trước mọi điều kiện sinh hoạt, hội tụ được gió, cản nắng che mưa đảm bảo ngôi nhà luôn bền đẹp trước thử thách của thời gian và quan trọng hơn cả là đem đến một ngoại hình toàn tâm như ý, thỏa lòng mong ước của anh Khang.

 

Chia sẻ bài viết này:
Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.
mẩu nhà đẹp

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC