Mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 tại TP. Hà Tĩnh là kiến trúc nhà phố bình dân mang phong khách hiện đại có kết cấu vuông vắn, gọn xinh trên lô đất mặt tiền phố rộng 8m. Trong quỹ đất có diện tích 144m2 (8x18m) là khoảng không vừa ý để chúng tôi kiến tạo cảnh quan, xây dựng môi trường và quy hoạch nội thất theo xu hướng xanh hóa môi trường nhà phố. Vì vậy, tuy kiến trúc ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu mái bằng này có phần khiêm tốn nhưng nó vẫn có được sức hấp dẫn riêng, trước sau đều cân đối, hài hòa và có khoảng không sân vườn nhỏ, bên hiên có hành lang tạo bóng mát cây xanh.

 

mau nha pho 1 tret 1 lau

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

 

Thông tin dự án mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại

Dự án: thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu

Kiến trúc: nhà phố đẹp 2 tầng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Quang Vinh

Địa chỉ: Xã Thạch Hạ-TP. Hà Tĩnh-Tỉnh Hà Tĩnh.

Diện tích lô đất: 144m2(8x18m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 75m2(5.5×13.5m).

Công năng tiện ích:

Tầng1: phòng khách,phòng bếp+bar, phòng ăn, phòng ngủ, phòng wc chung.

Tầng 2: phòng thờ, 2 phòng ngủ, phòng wc chung.

 

Hình ảnh dự án mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại

 

Hình ảnh kiến trúc nhà phố 1 trệt 1 lầu đơn giản của gia đình anh Vinh tại TP. Thanh Hóa chúng tôi không thể hiện theo khuynh hướng lấy kết cấu của nhà đẹp làm ngôn ngữ hình thể mà thay vào đó là nếp chỉnh thể, vuông văn của hình khối lập phương và sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý để khởi tạo các chức năng nội thất và cải tạo môi trường cảnh quan.

 

nha pho 1 tang co mat tien dep

 

Căn cứ vào nguồn tài chính đầu tư, nhu cầu thực tế và mong muốn của gia chủ về một tổ ấm gọn đẹp, chúng tôi đã cân đối các các yêu cầu, mục đích để từ đó có ý tưởng tổ chức không gian mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mái bằng theo hướng tối ưu tối đa vật liệu nhưng vẫn phát huy hết giá trị sự dụng, tính hợp lý trên lô đất mặt tiền 8m. Và như vậy, sự khô khan nghèo nàn đã được khắc phục bằng một vài nét trang trí quen thuộc.

 

 

 

Tổng quan mẫu nhà phố đẹp 1 trệt 1 lầu 75m2 được chúng tôi tập trung cho quá trình cải tạo môi trường xung quanh sao cho thuận lợi nhất, đón nhận đầy đủ sắc xanh và các làn gió mát song song với việc tạo ra một bố cục gọn đẹp. Mọi góc nhìn của dự án thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp 75m2 đều tạo ra được sự thống nhất trong bố cục và hình thức trình bày. Tuy đơn giản những đã phát huy được vai trò của các bộ phận chức năng. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò của ban công sân thượng, các khung cửa kính, lô gia hút gió, sân trước, sân sau, hành lang tiểu cảnh …nó tạo ra một vàng đai cảnh quan tự nhiên thoáng đãng, chú ý nhiều đến tính năng giao tiếp đa dạng về không khí, ánh sáng và gió theo nhiều hướng khác nhau.

 

Hình ảnh không gian nội thất đẹp mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

 

Trong giới hạn diện tích thiết kế 75m2 theo yêu cầu của anh Vinh, chúng tôi đã cố gắng điều chỉnh, cân đối từng khối tích không gian cho mỗi mặt sàn. Do đó, không gian nội thất nhà phố đẹp được tổ chức bố trí rất ấm cúng, gọn đẹp và đảm bảo đầy đủ các chức năng sinh hoạt tiện nghi khép kín.

 

ban ve mau nha 2 tang dep 75m2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không gian hình ảnh nội thất tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng là nơi hội tụ những phút giây đoàn viên gia đình và chứa chan nhiều tình cảm lớn lao nhất. Từng khoảng không diện tích chức năng bên trong căn nhà phố 1 trệt 1 lầu 75m2 đều phát huy được hết giá trị để tạo ra một chuỗi côn năng kết nối, gọn sạch, thoáng mát và rất sang trọng qua sự sắp xếp các vật dụng nội thất hiện đại.

 

 

 

 

 

Trên mặt bằng tầng 2 là phòng thờ ông bà và 2 căn phòng ngủ riêng tư dành cho 2 người con của anh Vinh. Trong đó, 2 phòng ngủ dành cho trẻ được bố trí ngăn nắp, rộng rãi có đầy đủ vật dụng nội thất cho nghỉ ngơi, học tập và được giao lưu với cảnh quan bên ngoài thông qua các ô cửa sổ lộng gió. Phòng thờ được thiết đặt tại vị trí trang trọng, yêu tĩnh và rất thoáng mát khi môi trường đều được cải biến theo chiều hướng tích cực để tạo ra nhiều hơn khả năng lưu thông với nhau và đón nhận đầy đủ các làn gió mát từ trên sân thượng, từ khoảng không bên hành lang đưa vào.

Chia sẻ bài viết này:
Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.
mẩu nhà đẹp

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC